เรื่องของการ ดูแลต้นไม้ ที่คนรักโลกสีเขียว ไม่ควรพลาด
จัดสวนด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

จัดสวนด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

การ จัดสวนด้วยตัวเอง ถือเป็นกิจกรรมยามว่างของผู้คนในสถานการณ์โควิด- 19 ที่ผ่านมา ซึ่งสำหรับมือใหม่หลาย ๆ คนที่มีปัญหาและสงสัยว่าควรจัดแบบไหนดี วันนี้ทางเรามีข้อมูลความรู้รอบตัวในเรื่องการจัดสวนขั้นพื้นฐานมาฝาก รับรองว่าคุณจะได้สวนในบริเวณบ้านที่ออกมาสวยงามไม่แพ้สวนสาธารณะอย่างแน่นอน รวมไปถึงของตกแต่งลูกเล่นต่าง ๆ ที่นำมาเป็นส่วนประกอบของสวนคุณ ทำให้มีความโดดเด่นและความน่าสนใจเพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย จะมีแบบไหนบ้างมาดูกันเลย

จัดสวนเอง

3 รูปแบบการ จัดสวนด้วยตัวเอง 

จัดสวนด้วยตัวเอง คุณสามารถลงมือเนรมิตพื้นที่ของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ จะมี วิธีการจัดสวน ใดบ้างที่ง่ายและออกมาสวยงาม ถูกอกถูกใจคุณ

สวนสวยด้วยตนเอง

1.จัดสวนหน้าบ้าน

การ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นที่แคบ นั้น คุณต้องเคลียร์พื้นที่และร่างแบบไว้ เพื่อที่จะคำนวณระยะการจัดเรียงต้นไม้ต่าง ๆ ที่คุณต้องการอย่างพอดี สำหรับพืชเราอยากแนะนำให้ ควรเป็นต้นสน เฟิร์นบอสตัน หรือต้นไม้แบบมินิมอลเล็ก ๆ มาวางเรียงกัน พร้อมปูหญ้าเทียมเพื่อความสะดวก ซึ่งหากต้องการให้เป็นธรรมชาติมากกว่าเดิมและงบคุณเพียงพอ สามารถเพิ่มน้ำตกเล็ก ๆ รวมถึงหินมาประดับตามทางได้ ราคาจะอยู่ที่ 7,000 บาท โดยประมาณ

2.จัดสวนข้างบ้าน

คุณสามารถ จัดสวนเองแบบประหยัด ได้ สำหรับพื้นที่ข้างบ้านที่ค่อนข้างกว้าง สำหรับมือใหม่แนะนำให้ใช้หญ้าเทียมมาประดับตามทางเดิน และมีพื้นที่ม้าหินอ่อนเพื่อนั่งรับลมแบบสบาย ๆ ในส่วนของกำแพงข้าง ๆ คุณสามารถนำต้นไม้มินิมอลมาแขวนตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติได้อีก รวมถึงหินและอิฐ ที่เพิ่มมา ให้มีความกลมกลืนคุมโทนกับตัวบ้านของคุณ โดยพืชที่เหมาะสมได้แก่ วาสนาราชินี, กวักมรกต, เศรษฐีเรือนใน นอกจากจะสวยงามแล้วยังมีความหมายดีอีกด้วย

3.จัดสวนรอบบ้าน

การ จัดสวนด้วยตัวเอง แบบรอบบ้าน อาจจะเหนื่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่ากับความสวยงามแน่นอน เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่กว้างและงบเยอะ คุณสามารถเลือกชนิดไม้เลื้อยมาประดับไว้หน้าบ้าน พื้นที่ภายในคุณอาจจะใช้ต้นไม้กระถางเล็ก ๆ ปลูกเรียงรายกันเป็นระเบียบก็ได้ โดยใช้เทคนิคปูหญ้าแบบจริง ๆ เพื่อความกลมกลืนและสดชื่น นอกจากนี้คุณยังสามารถทำบ่อเลี้ยงปลาเล็ก ๆ ในพื้นที่ได้ โดยที่มีพืชมงคล รวมไปถึงไม้ดอกเล็ก ๆ ประดับ เช่น กระบองเพชร พิทูเนีย หรือ ดาวเรือง รับรองว่าสีสันของดอกไม้จะช่วยเพิ่มความสดใสของสวนคุณได้อย่างแน่นอน

จัดสวน

ของตกแต่งเพิ่มเติมในการจัดสวน

การ จัดสวนด้วยตัวเอง สิ่งประดับนอกจากธรรมชาติก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถือเป็น ไอเดียจัดสวนเล็ก ๆ ที่สร้างบรรยากาศให้พื้นที่ของคุณน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น กระถาง โดยเลือกสีให้เหมาะกับโทนบ้านของคุณ รวมไปถึงหิน หญ้าเทียม สัตว์จำลอง อิฐบล็อก รวมไปถึงไฟเล็ก ๆ ตามทางเดินเพื่อสร้างความโรแมนติกยามค่ำคืน ซึ่งคุณสามารถใช้ต้นไม้ที่ชื่นชอบมาประกอบกับ หลักการจัดสวนหน้าบ้าน ที่เราแนะนำก็ได้ โดยยึดจาก วิธีการจัดสวนแบบธรรมชาติ เป็นหลัก

สำหรับเทคนิคการ จัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเอง ที่เรานำมาฝากนั้น ความสวยงามและผลงานที่ออกมามักไม่ตายตัว เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคน โดยที่คุณก็สามารถใช้เคล็ดลับ การจัดสวนแบบง่าย ๆ ของด้านบนมาประกอบได้ รับรองว่าสวยถูกใจอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168