เรื่องของการ ดูแลต้นไม้ ที่คนรักโลกสีเขียว ไม่ควรพลาด
จัดสวน ให้สวยมีสไตล์ แบบง่าย ๆ สร้างพื้นที่สีเขียวให้ชีวิตสดใส!

จัดสวน ให้สวยมีสไตล์ สร้างพื้นที่สีเขียวให้ชีวิตสดใส!

พื้นที่หน้าบ้านนั้น เป็นสิ่งที่จะสร้างความประทับใจครั้งแรกให้แก่แขกที่มาเยือน ดังนั้นการตกแต่งให้ดูสะอาด สวยงาม จึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญ และการตกแต่งหน้าบ้านก็สามารถทำได้หลากหลายแบบ ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างความสวยงามให้แก่บ้านแล้ว ยังเป็นสถานที่ให้เราสามารถนอนพักผ่อนร่างกายและใจ มีน้ำและหินสวย ๆ ต้นไม้ ดอกไม้ต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้เราได้รับความสดชื่นและผ่อนคลาย แต่บางครั้งในการตกแต่งสวนมันก็อาจจะไม่ง่ายอย่างที่เราคิดและฝันไว้ เมื่อลองลงมือทำมักจะก่อให้เกิดปัญหา ส่วนใหญ่อาจจะเป็นเพราะว่าเรานั้นยังขาดความรู้และความเข้าใจ วันนี้เราจึงนำไอเดียการ จัดสวน มาให้ผู้อ่านได้นำไปประยุกต์แต่งกับพื้นที่อยู่อาศัย ตามไปดูกันเลย

จัดสวน
ขอบคุณภาพจาก thetrainerthailand.com

การจัดสวนด้วยตัวเอง

เป็นวิธีง่าย ๆ มือใหม่ก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณจะต้องรู้จักสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบก่อน ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือบรรยากาศที่ตนเองอยากได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะบ่งบอกผ่านทางโครงสร้าง วัสดุ และพรรณไม้ที่ต้องการ ซึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยม ยังคงเป็นการ จัดสวนสไตล์อังกฤษ เป็นสไตล์ที่มีการตกแต่งแบบฮาร์ดสเปกตกแต่ง มีเสน่ห์มาจากความโค้งมนสไตล์วิกตอเรีย เช่น แท่นน้ำพุ เฟอร์นิเจอร์ แซมด้วยดอกไม้ตามฤดูกาล และสวนสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัล ที่จะเน้นในโครงสร้างของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีความเรียบง่ายแต่ดูดี เน้นพื้นที่ใช้สอย ใช้ต้นไม้ตามความเหมาะสม เน้นพรรณไม้เขตร้อนเพื่อลดทอนความแข็งกระด้าง เนื่องจากตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนไทย และของตกแต่งหาซื้อได้ง่าย ซึ่งการจัดสวนสไตล์ต่าง ๆ นี้ถือว่าเป็นหนึ่งไอเดีย การจัดสวนแบบประหยัด ที่ไม่ต้องจ้างบริษัทรับจัดสวน เพียงแค่คุณมีงบประมาณ 2 หมื่นก็เอาอยู่แล้ว

landscaping
ขอบคุณภาพจาก poolvillaproperty.live

ไม่ว่าใครก็สามารถนำไป จัดสวนหน้าบ้าน เพื่อเพิ่มความสวยงาม ร่มรื่น และยังเพิ่มความน่าอยู่ให้แก่ผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี แม้แต่คนที่จัดสวนไม่เป็น หรือเป็นมือใหม่ก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก แต่นอกจากเดียเหล่านี้แล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือแรงกายแรงใจและความใส่ใจของตัวคุณเอง ที่จะสามารถสานฝันให้สวนที่คุณต้องการนั้นเกิดขึ้นจริงได้ และที่สำคัญคือคุณจะต้องดูแลและเอาใจใส่ต้นไม้ ใส่ปุ๋ย รดน้ำ พรวนดินอยู่เสมอ สำหรับบ้านไหนที่ปลูกต้นไม้ใหญ่และมีพื้นหญ้า ก็จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับตกแต่ง เพื่อทำให้ต้นไม้ใบหญ้ามีความสวยงามตลอดเวลา อย่างเช่น กรรไกรตัดกิ่งไม้ กรรไกรตัดหญ้า เลื่อยตัดกิ่ง หรือเครื่องตัดหญ้า เพื่อทำให้งานจัดสวนกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168