เรื่องของการ ดูแลต้นไม้ ที่คนรักโลกสีเขียว ไม่ควรพลาด
ไม้มงคล ประดับบ้าน ที่สายมูเตลูไม่ควรพลาด

ไม้มงคล ประดับบ้าน ที่สายมูเตลูไม่ควรพลาด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม้มงคล เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านานตั้งแต่อดีต ซึ่งในปัจจุบันคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยเลย ที่เริ่มหันมาให้ความสนใจกับธรรมชาติที่แฝงมากับความหมายดี ๆ  นอกจากจะให้ความสวยงามและความบริสุทธิ์บริเวณบ้านแล้ว ยังเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่นำไปปลูกอีกด้วย โดยพืชแต่ละชนิดนั้นก็จะมีความเชื่อที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเงิน การงาน ความรัก ตลอดจนสุขภาพ โดยวันนี้ทางเราจะมาแนะนำต้นไม้สายมู สารพัดคุณประโยชน์ที่หากท่านใดได้นำไปประดับบ้าน จะช่วยส่งเสริมเรื่องต่าง ๆ ให้คุณสมหวังขึ้นอย่างแน่นอน

ไม้มงคล

ไม้มงคล ยอดนิยมที่เป็นสิริมงคลแก่เจ้าของ

ไม้มงคล ที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้มีทั้ง ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ปลูกในบ้าน ตลอดจนช่วยปกป้องสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาคุกคามครอบครัวของคุณ จะมีพืชชนิดใดน่าจับจองบ้างในช่วงปี 2021 มา เชยชมกันเลย

เดหลี

1.เดหลี

เป็น ต้นไม้เสริมสุขภาพ ที่มีความสวยงามเหมาะกับมอบเป็นของขวัญให้ผู้สูงอายุอย่างยิ่ง เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าท่านใดที่ได้นำไปปลูกในครัวเรือนจะส่งผลให้มีอายุยืนยาว ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ลักษณะใบจะมีความใหญ่สีเขียวเข้ม ออกดอกสีขาวรูปทรงคล้ายส่วนใบ สื่อถึงความสะอาดและบริสุทธิ์ได้ดีอย่างยิ่ง

ไผ่กวนอิม

2.ไผ่กวนอิม

เป็น ไม้มงคล ที่มีลำต้นอวบอิ่ม สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ได้อย่างดี เป็น ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย เนื่องจากมักนำพาโชคลาภความมั่งคั่งมาสู่เจ้าของ ซึ่งชื่อที่มีความเป็นสิริมงคล ยังเชื่อกันว่าจะสามารถปัดเป่าสิ่งอัปมงคลให้ไกลจากบ้านของท่านอีกด้วย

รูปดอกกาหลง

3.ว่านเสน่ห์กาหลง

นิยมปลูกบริเวณนอกบ้าน เชื่อกันว่าหากท่านใดได้นำไปปลูกและดูแลให้เจริญเติบโตอย่างดีนั้น จะสามารถพัดพาให้คุณไปเจอกับคนดี ๆ ซึ่งคนที่มีคู่ก็จะยิ่งรักยิ่งหลงกันมากขึ้น ส่วนคนโสดจะมีคนเข้ามาให้เลือกมากมายจากเสน่ห์ในตัวคุณ ลักษณะใบจะมีสีเขียวเข้มใหญ่ ส่วนปลายแหลม ดอกสีขาวจะมีความโดดเด่นส่วนประกอบโดยรอบจะเรียงซ้อนกันบานสวยงาม มีกลิ่นหอมชวนน่าหลงใหล

กระบองเพชร

4.กระบองเพชร

เป็นพืชที่นิยมของเหล่าวัยรุ่นสมัยใหม่ ที่นำมาประดับโต๊ะคอมพิวเตอร์ ซึ่งนอกจากจะช่วยดูดกลืนแสงให้คุณสามารถทำงานได้เป็นเวลานาน ๆ แล้ว ยังมีความเชื่อว่าจะผลักดันให้ผู้ที่ดูแลพืชชนิดนี้ก้าวหน้าและเจริญเติบโนในหน้าที่การงานอีกด้วย 

ไม้มงคล

ธรรมชาติกับความเชื่อของมนุษย์ที่สามารถส่งเสริมกันได้ดี

จะเห็นได้ชัดว่า ไม้มงคล ที่ผู้คนนิยมนำมาปลูกนั้น ส่วนใหญ่จะไม่ได้มีแค่ความเชื่อเพียงอย่างเดียว แต่ธรรมชาติเหล่านี้ยังสามารถเติมความสดชื่นและความบริสุทธิ์ต่อคุณตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถที่จะมองหา ต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็ก มาประดับไว้ก็ได้หากมีพื้นที่ไม่สะดวก อย่างไรก็ตามผู้คนบางส่วนที่นำพืชชนิดต่าง ๆ มาปลูกก็มักจะมี คาถาขอหวยต้นไม้มงคล หรือ คาถาบูชาต้นไม้มงคล เสริมเป็นเคล็ดเพื่อเรียกความโชคดีกัน สายมูจึงไม่ควรพลาดที่จะมองหาพืชความหมายโดนใจมาประดับไว้ในครัวเรือน

ไม่ว่าพืชชนิดต่าง ๆ จะเป็น ต้นไม้มงคลค้าขายดี หรือ ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ มันก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อที่ผลักดันเสริมสร้างเท่านั้น แต่การที่คุณลงมือทำสิ่งต่าง ๆ อย่างตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน หรือการดูแลสุขภาพของตนเอง สิ่งนี้คือผลจากการกระทำที่เห็นผลตอบรับได้อย่างแท้จริงแน่นอน