เรื่องของการ ดูแลต้นไม้ ที่คนรักโลกสีเขียว ไม่ควรพลาด
จัดสวนแบบประหยัด สบายงบในกระเป๋า

จัดสวนแบบประหยัด สบายงบในกระเป๋า

แน่นอนว่าด้วยภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากที่จะตกแต่งพื้นที่บ้านด้วยการ จัดสวนแบบประหยัด กันทั้งนั้น ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าเพียงงบหลักพัน คุณก็สามารถเนรมิตสวนให้ดูแพงขึ้นมาได้ บอกเลยว่าความรู้และเทคนิคการจัดสวนแบบสบายกระเป๋าที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้นั้น ต้องถูกใจสายรักธรรมชาติอย่างแน่นอน คุณจะได้ทั้งความร่มรื่น ความสวยงาม รวมไปถึงมุมเซลฟี่เก๋ ๆ อีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่าส่วนประกอบ รวมไปถึงปัจจัยที่สำคัญ สำหรับการจัดสวนในพื้นที่บ้านของคุณควรมีอะไรบ้าง

จัดสวนแบบประหยัด

จัดสวนแบบประหยัด ขั้นพื้นฐาน

จัดสวนแบบประหยัด นั้น คุณสามารถที่จะ จัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเอง โดยไม่ต้องไปจ้างช่างให้เปลืองงบบานปลาย เพียงแค่ทราบถึงส่วนประกอบหลักที่จำเป็น ดังนี้

จัดสวนแบบประหยัด

1.หญ้าเทียม

สำหรับ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นที่แคบ หญ้าเทียมถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่นำมาตกแต่งได้ ทั้งสมจริงและสวยงาม เหมาะกับบริเวณที่มีพื้นที่เป็นปูน โดยไม่ต้องเสียแรง เวลา และเงิน เลย เพียงแค่คุณวัดปริมาณพื้นที่และซื้อหญ้าเทียมให้พอดี เพียงเท่านี้ก็จะได้ของตกแต่งที่สำคัญแล้ว

2.ประดิษฐ์ส่วนประกอบจากของเหลือใช้

คุณสามารถนำวัสดุเก่า ๆ ที่ไม่ใช้แล้ว มาประดิษฐ์เพื่อตัดงบในสิ่งที่ไม่จำเป็นได้ เช่น การนำขวดพลาสติกมาใส่ต้นไม้แขวน หรือการนำข้าวของเครื่องใช้ในครัวเก่า ๆ เช่น หม้อ กาน้ำร้อน มาใส่ต้นไม้ให้ความเป็นวินเทจได้อีกด้วย

3.มองหาต้นไม้เล็ก ๆ ในราคาไม่แพง

การ จัดสวน งบ 500 ในช่วงเริ่มแรก คุณสามารถหาซื้อต้นไม้หรือเมล็ดพันธุ์ที่เจริญเติบโตง่าย มาปลูกได้ เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่อง จัดสวนแบบประหยัด แล้ว ยังช่วยให้คุณหันมาเอาใจใส่ดูแลต้นไม้ได้อย่างมีความสุข โดยที่ค่อย ๆ เลี้ยงให้เจริญเติบโตอีกด้วย

4.หินกรวด

คุณสามารถเลือกซื้อหินกรวดเล็ก ๆ เป็นกระสอบถูก ๆ มาโรยตามพื้นที่ที่คุณต้องการได้ หากมีงบน้อยมากควรนำมาโรยแค่เพียงบริเวณที่ปลูกต้นไม้รอบ ๆ เท่านั้น

5.ตุ๊กตาจัดสวน

เพื่อเพิ่มความน่ารักให้สวนของคุณ สามารถนำตุ๊กตาเก่า ๆ มาแขวนประดับตามกำแพงได้ หรือหาซื้อตุ๊กตาหุ่นจิ๋วตามร้านค้าออนไลน์หลักสิบบาท มาวางเรียงกันตามจุดต่าง ๆ ก็ได้

จัดสวนแบบประหยัด

การจัดสวนไม่แพงอย่างที่คิด

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการที่ต้องมีสวนบริเวณหน้าบ้านคงเป็นสิ่งที่ต้องทำให้เปลืองงบอย่างแน่นอน ซึ่งการ จัดสวนแบบประหยัด ไม่ว่าคุณจะมีงบเพียงหลักร้อยหรือหลักพัน ก็สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้ โดยใช้ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน ให้เพียงพอกับงบที่คุณมี ค่อยเป็นค่อยไป เพื่อที่จะได้รู้ถึงรายละเอียดและสิ่งที่ขาดหายไป โดยเริ่มแรกคุณอาจจะใช้พื้นที่แคบเพื่อทำเป็น มุมสวนเล็กๆ หน้าบ้าน ก่อนจะพัฒนาเติมแต่งตามงบประมาณที่มี ซึ่งทริคดังกล่าวนั้นสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายพื้นที่ รวมไปถึง จัดสวนข้างบ้านทาวน์โฮม ด้วย

จะเห็นได้ว่าการ จัดสวนง่าย ๆ ราคาประหยัด ที่เรานำมาฝากนั้น มีอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง หากคำนวณโดยรวมแล้วอาจจะใช้งบไม่ถึง 3,000 บาทด้วยซ้ำ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการนำมาประกอบกับ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน ที่มีมากมายในปัจจุบัน รับรองว่าสวยงามไม่แพ้สวนใหญ่ ๆ แน่นอน