เรื่องของการ ดูแลต้นไม้ ที่คนรักโลกสีเขียว ไม่ควรพลาด
ต้นไม้ปลูกในบ้าน ฟอกอากาศและเสริมความสวยงามหลากหลายสไตล์ในพื้นที่ของคุณ

ต้นไม้ปลูกในบ้าน เสริมความหลากหลายในพื้นที่ของคุณ

ต้นไม้ปลูกในบ้าน เป็นของตกแต่งจากธรรมชาติที่ยอดฮิตในขณะนี้ ซึ่งผู้คนในปัจจุบันมักนิยมนำมาประดับเป็นสวนในระแวกบ้านหรือแม้แต่ภายในห้องนอน ห้องน้ำ ตลอดจนทางเดิน เพื่อความสวยงามและสามารถช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้คุณได้ ท่ามกลางมลภาวะ ฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่อยู่เต็มเมืองกรุงในตอนนี้ แน่นอนว่าพืชสำหรับปลูกไว้ภายใน ย่อมมีราคาที่แตกต่างกันไปตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักแสน แล้วแต่ความชอบของผู้คน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมต้นไม้แต่ละชนิดที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งครัวเรือน รับรองว่าราคาและความสวยงาม คุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอน

3 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิตติดอันดับ

ต้นไม้ปลูกในบ้าน ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ มีความโดดเด่นและน่าสนใจอยู่หลายประการ เช่น ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ต้นไม้ขนาดพอดีที่เหมาะกับการประดับตกแต่งในทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแบบ มินิมอล หรือ วินเทจ รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจสายธรรมชาติอย่างแน่นอน

1.เฟิร์นบอสตัน

ส่วนมากผู้คนจะเห็นได้ตามสวนนอกบ้าน แต่รู้หรือไม่ว่าพืชชนิดนี้ก็ถือเป็น ต้นไม้ปลูกในร่ม ได้เช่นกัน เพราะมีคุณสมบัติสามารถฟอกอากาศได้ดี ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น เนื่องจากพืชชนิดนี้ชอบความชื้น สามารถตั้งโต๊ะตามทางเดินหรือแขวนไว้ในบริเวณที่โดนแสงแดดอ่อน ๆ ก็ได้ มีลักษณะเป็นพุ่ม ส่วนใบเรียงกันเป็นระเบียบจรดปลายก้าน คล้ายรูปสามเหลี่ยม โดยราคาจะอยู่ที่ 100-3,000 บาท

2.บอนไซ

เป็น ต้นไม้ปลูกในบ้าน ขนาดเล็ก ซึ่งความโดดเด่นของพืชชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นต้นไม้ที่จำลองมาจากต้นไม้ขนาดใหญ่ในป่า แต่ถูกเพาะพันธุ์ให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะอย่างยิ่งกับการนำมาประดับที่ห้องรับแขก ลำต้นจะมีความบิดงอ ส่วนใบจะมีสีเขียวขนาดจิ๋ว มักจะออกใบแยกตามกิ่งก้านที่แตกสาขาออกไป โดยราคามาตรฐานจะอยู่ที่ 300-20,000 บาทเลยที่เดียว ขึ้นอยู่กับพันธุ์

3.ไทรช้อนเงินช้อนทอง

เป็น ต้นไม้ปลูกในบ้าน และมีความหมายเป็นสิริมงคลอีกด้วย ซึ่งเรื่องความเชื่อนั้น ผู้ใดที่นำเอามาปลูกในบ้านจะสามารถนำพาไปสู่โชคลาภ ความมั่งคั่ง ให้ตัวเจ้าของได้นั่นเอง มีลักษณะใบสีเขียวแข็ง ปลายมน รูปทรงคล้ายวงรี ชอบแดดและน้ำ เลี้ยงดูง่าย จึงเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยในปัจจุบัน ราคาจะอยู่ที่ 100-3,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของพืช

ต้นไม้

ปลูกต้นไม้ในบ้านดีอย่างไร

สำหรับข้อดีของ ต้นไม้ปลูกในบ้าน คงหนีไม่พ้นการดูแลเอาใจใส่ที่ง่าย เนื่องจากเป็น พืชที่ไม่ต้องการแสงมาก ส่วนใหญ่มักจะชอบโดนแสงรำไร เพียงแค่คุณหามุมให้แสงผ่านเข้ามาในม่านได้ สามารถนำ ต้นไม้ขนาดเล็กตั้งโต๊ะ ที่เราแนะนำ มาวางประดับฟอกอากาศได้แบบมินิมอล นอกจากนี้พืชบางชนิดยังเป็น ต้นไม้ฟอกอากาศ ภูมิแพ้ ที่สามารถลดอาการระคายเคืองของผู้คนที่มีปัญหาในเรื่องทางเดินหายใจได้อีกด้วย ส่งผลให้สุขภาพกายและใจของคุณ ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

จะเห็นได้ว่า ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต ที่เรานำมาฝากนั้น แต่ละชนิดก็จะมีความเป็นเอกลักษณ์และความเก๋ที่แตกต่างกันไป ซึ่งคุณสามารถนำ ต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก ไปวางได้ทั่วบ้านตามที่คุณอยากจะตกแต่ง นอกจากอากาศจะดีแล้ว ยังสามารถได้มุมถ่ายรูปตามสไตล์ที่คุณต้องการได้อีกด้วย